ไรซ์มายด์เป็นโปรตีนที่ได้มาจากข้าวธรรมชาติ ไม่มีไขมันและคลอเลสเตอรอล เป็นทางเลือกใหม่สำหรับทุกเพศทุกวัย

ไรซ์มายด์ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ปราศจากการตัดต่อพันธุกรรม (GMOs Free) และปลอดจากสารเคมี สามารถใช้ร่วมกับยาอื่นๆได้
ข้าวถูกขนานนามว่าเป็นราชาแห่งธัญพืช เป็นอาหารที่มีเปอร์เซนต์การแพ้ต่ำมาก มีวิตามินและสารสามารถต้านอนุมูลอิสระสูง และเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่คำนึงถึงสุขภาพ หรือคนที่รับประทานธัญพืชชนิดอื่นๆแล้วเกิดอาการแพ้

สารอาหารในไรซ์มายด์
1. เพียบพร้อมไปด้วยโพลีแซคคาไรด์ เปปไทด์ที่ย่อยแล้ว ซึ่งสามารถทำหน้าที่เหมือนอาหารที่มีไฟเบอร์สูง
2. ช่วยให้เซลล์ต่างๆในร่างกายดูดซึมกลูโคสได้ดีขึ้น
3. ช่วยให้ระบบการย่อย ระบบการเผาผลาญอาหาร ระบบการดูดซึมอาหาร สามารถทำงานได้ดีขึ้น
4. ช่วยฟื้นฟูสมานคืนของเซลล์ในร่างกาย การขับสารพิษของร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกัน
5. ช่วยบรรเทาอาการอินซูลินในเลือดสูงผิดปกติ
6. เนื่องจากไรซ์มายด์มีกรดอะมิโนที่สกัดจากข้าวในปริมาณที่สูง จึงเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ เพราะการที่เซลล์ในร่างกายจะทำงานได้ดีจะต้องได้รับกรดอะมิโนในปริมาณที่สูง จึงจะทำให้ร่างกายแข็งแรง กระปรี้กระเปร่า

ใครควรดื่มไรซ์มายด์
ไรซ์มายด์เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ป่วยและผู้ที่มีสุขภาพทรุดโทรม ไม่แข็งแรง ป่วยง่าย ผู้ที่อยู่ในภาวะเครียดในสภาวะสังคมยุคโลกาภิวัฒน์ หรือแม้แต่ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ

ควรดื่มไรซ์มายด์อย่างไร
โรยไรซ์มายด์ 2 ช้อนตวงลงในน้ำอุ่นประมาณ 150ml ดื่มวันละ 2-3 ครั้งก่อนอาหาร และสำหรับผู้ป่วย ดื่มวันละ 3-4 ครั้งก่อนอาหาร

ทำไมไรซ์มายด์จึงมีผลดีต่อสุขภาพของผู้ดื่ม
สารอาหารในไรซ์มายด์เป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ป่วยด้วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ คลอเลสเตอรอลในเลือดสูง ไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง โรคอ้วน และโรคภูมิแพ้

- ลิวซีน วาลีน ไอโซลิวซีน (Leucine, valine, isoleucine)
ช่วยให้ตับทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยสร้างความเจริญเติบโตให้กับร่างกาย ทำให้ระบบประสาททำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการนอนไม่หลับ ลิวซีนช่วยให้ร่างกายกระฉับกระเฉงและแข็งแรง ทำลายเนื้อเยื่อหุ้มเซลล์ของแบคทีเรียบางชนิดได้ ทำให้กล้ามเนื้อหดตัวดีขึ้น ทำให้หลอดเลือดขยายตัวดีขึ้น ช่วยปรับสภาพสมดุลของไนโตรเจนในเลือด

- ทริปโตแฟน (Tryptophan)
เป็นวัตถุดิบที่ใช้ร่วมกับวิตามินบี6, ไนอาซิน, แมกนีเซียม ในการสร้างสาร Serotonin, Melatonin โดย Serotonin จะช่วยให้ระบบประสาทสงบ นอนหลับสนิท ระงับไมเกรน ลดอาการปวดท้องประจำเดือน ทำให้ลำไส้บีบตัวดี เมื่อทำงานร่วมกับกรดอะมิโนไทรโรซิน จะสรางสารสำหรับ่ายทอดข้อมูลจากสมองสู่เส้นประสาทอื่นๆ รักษาอาการซึมเศร้า นอนไม่หลับ หากทริปโตแฟนทำงานร่วมกับกรดโฟริคและธาตุเหล็ก จะช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงมากขึ้น

- ฟินิลอาละนีน (Phenylalanine)
ทำให้สภาวะอารมณ์เป็นไปอย่างปกติ ความทรงจำและประสาทดีขึ้น ความรู้สึกทางเพศดีขึ้น ซึ่งฟินิลอาละนีนสามารถสกัดเป็นสาร DL Phenylalanine ซึ่งลดอาการปวดตามข้อ ปวดหลัง ปวดบาดแผลจากการผ่าตัด ช่วยในการทำงานของต่อมไทรอยด์เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญอาหารของร่างกาย

- ไลซีน (Lysine)
ช่วยฟื้นฟูระบบต่างๆ ในร่างกาย มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโต ช่วยป้องกันและรักษาโรคเริม สร้างเอนไซม์ภูมิต้านทานทำลายเชื้อแบคทีเรียบางชนิดได้ เมื่อทำงานร่วมกับวิตามินอีจะช่วยสร้างฮอร์โมนและผลิตอสุจิได้มากขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับธาตุเหล็กจะช่วยแก้ไขอาการโลหิตจาง และอาการร่างกายอ่อนเพลีย

- เมธิโอนีน ซีสติน (Methionine cystine)
เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ สลายอนุมูลอิสระ (Free Radical) รักษาโรครูมาตอยด์ เมื่อทำงานร่วมกับวิตามินบี6 จะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ขับสารพิษออกจากร่างกาย

- ฮีสติดีน (Histidine)
ใช้ลดอาการอักเสบของเยื่อหุ้มข้อทุกชนิด ลดอาการของโรคภูมิแพ้ ลดอาการเครียด เพิ่มประสิทธิภาพทำให้ระบบประสาทการได้ยินทำงานได้ดียิ่งขึ้น สร้างความเจริญเติบโตแก่ร่างกายโดยเฉพาะในเด็ก

- อาร์จินีน (Arginine)
ช่วยในการสร้างฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการเจริญเติบโตของร่างกายและฮอร์โมนเพศ เผาผลาญไขมันในร่างกาย ทำให้ระบบกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น และมีส่วนช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งเต้านม

- ทรีโอนิน (Threonine)
ช่วยในการสร้างไขมันในเลือด ช่วยในการเผาผลาญอาหารในร่างกาย เพราะทำให้เอนไซม์ในระบบย่อยอาหารทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งเสริมการดูดซึมสารอาหาร

- กรดแอสพาร์ติค (Aspartic acid)
ช่วยขับแอมโมเนียออกจากร่างกาย ทำหน้าที่ลำเลียงโปแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม ไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย สลายไนโตรเจนเปลี่ยนเป็นพลังงานแก่ร่างกาย

- กรดกลูตามิค (Glutamic acid)
ช่วยฟื้นฟูสมองและระบบประสาท ทำให้จิตใจร่าเริง ความจำและ I.Q. ดีขึ้น สร้างพลังงาน ช่วยให้เซลล์มีความยืดหยุ่น ทำให้แผลหายเร็วขึ้น

- ไทรโรซีน (Tyrosine)
เป็นวัตถุดิบในการสร้างฮอร์โมนของต่อมไทรอยด์ ช่วยให้เซลล์แก่ช้า ช่วยเผาผลาญอาหารและควบคุมศูนย์กลางของไฮโปทามัสส่วนใต้สมอง ถ้ากิดความผิดปกติจะทำให้เด็กมีสติปัญญาบกพร่อง และทำให้ประสาทมีความผิดปกติในผู้ใหญ่

- ไกลซีน (Glycine)
ช่วยในการทำงานของระบบเมตาโบลิซึมที่คอยควบคุมการส่งออกซิเจนภายในเซลล์ เป็นส่วนช่วยในการสร้างภูมิต้านทาน ใช้บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้

- เชอลีน (Serine)
ช่วยควบคุมระดับคลอเลสเตอรอลและช่วยในการขยายตัวของหลอดเลือด จึงช่วยลดความดันโลหิต และช่วยสร้างไขมันเพื่อหุ้มเซลล์เส้นใยประสาท

- วิตามินอี
ช่วยบำรุงเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรง ป้องกันผิวจากสิ่งแวดล้อมที่เป็นมลพิษ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของริ้วรอยที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย

- โพแทสเซียม
โพแทสเซียมสามารถช่วยป้องกันภาวะหลอดเลือดอุดตันหรือหลอดเลือดในสมองแตกได้ โดยมีการยืนยันแล้วจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา

- แมกนีเซียม
เป็นองค์ประกอบของกระดูกและฟัน ช่วยกระตุ้นน้ำย่อย โดยเป็น Co-Factor ของน้ำย่อยหลายชนิด ซึ่งจำเป็นสำหรับการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต และกรดอะมิโนให้เป็นพลังงาน ช่วยในการปรับสมดุลของความเป็นกรดและด่างให้เป็นปกติ เกี่ยวข้องกับการส่งสัญญาณประสาท (Nerve Impulse) และการหดตัวของกล้ามเนื้อ เกี่ยวกับการสังเคราะห์ DNA และ RNA ในระหว่างที่เซลล์แบ่งตัว และการสังเคราะห์โปรตีน

- เซเรเนียม
เป็นสารต้าน อนุมูลอิสระตามธรรมชาติ ทำงานร่วมกับวิตามินอีเพื่อรักษาเนื้อเยื่อต่างๆให้มีความยืดหยุ่น และช่วยให้หัวใจทำหน้าที่ได้ดีขึ้น ช่วยในการผลิตสาร Prostaglandin เพื่อป้องกันโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ ช่วยเพิ่มความต้านทานต่อโรค และช่วยป้องกันการแก่ก่อนวัยโดยการป้องกันร่างกายจากรังสี และยับยั้งการสร้างอนุมูลอิสระ